27/01/2019

Vai trò của Vitamin K2

mình biết nhiều bạn theo đuổi môn thể thao thể hình chỉ với mục đích là “người đẹp”. cũng nhiều vận động viên thể hình cũng chỉ quan tâm duy nhất là phát triển cơ bắp. nuốt và tiêm 1 đống steroid vào người.

chế độ dinh dưỡng thì hầu như là cứ protein là nốc. miễn sao cơ bắp to là được. sức khoẻ nội tạng trong người như thế nào thì đéo quan tâm. vì ở bên trong mà, có ai nhìn thấy được đâu. cái vỏ ở ngoài đẹp là được rồi.

Vai trò của Vitamin K2

ở bên trong đang vôi thận suy thận, đang viêm gan, đang hỏng tim, đang vôi mạch thì có ai nhìn thấy đâu. người đẹp xong thi thố mấy cái giải fitness rồi promote healthy trong khi không healthy tý nào.

còn nếu bị gì thì đi tìm thuốc “điều trị”. xong rồi lý do lý trấu sống vì đam mê nên phải hy sinh... đại loại kiểu thế. đấy là mình đang vơ đũa cả nắm và nói chung. còn riêng mình thì tư duy khác.

mình muốn nó đẹp từ trong ra ngoài. mình quan tâm đến cái giá trị cốt lõi. có nghĩa là nếu cơ thể nội tạng của bạn hoàn hảo và khoẻ mạnh thì bạn mới theo đuổi được đam mê lâu dài.

nếu cái inside của bạn tốt thì bạn sẽ phát triển được tốt về lâu về dài. nhiều người cùng tư duy này với mình nhưng do họ thiếu kiến thức cho nên lại vô tình làm hại sức khoẻ bản thân. người tập tạ luôn lo lắng đến xương.

bị cái bệnh ảo tưởng là tập tạ khiến hỏng xương cho nên họ đi mua canxi bổ sung cho sức khoẻ xương. đi bác sĩ bình thường thì bác sĩ cũng bảo bổ sung canxi cho xương. nhưng việc này lại quả thật là 1 việc rất rất sai lầm.

ugm đúng, canxi là substrate cho xương. nhưng vấn đề của các bạn không phải là các bạn thiếu canxi. ăn uống hằng ngày các bạn rất đủ canxi. vấn đề của các bạn là canxi không được “transport” đến đúng chỗ, không được transport và “gắn” được vào xương.

các bạn bổ sung thêm canxi nữa thì chỉ khiến canxi càng đọng thêm lại ở arterial vessels (bờ tường mạch máu) và đọng lại ở thận. cứ tiếp tục như thế các bạn hỏng thận và tim. cái các bạn cần là Vitamin K2 ở dạng active form mk7.

Vitamin K2 giúp gắn canxi vào xương và trống canxi bị bám lại ở các nơi vascular soft tissues. cái này rất rất là quan trọng! vì nếu các bạn nốc 1 đống canxi từ dinh dưỡng + từ thực phẩm bổ sung vào người nhưng canxi lại không được dẫn đến đúng chỗ...

không được gắn vào chỗ xương mà lại bị bám lại ở trong đường ống mạch và thận thì các bạn ăn shit. trong study của McFarlin đã chứng minh là khi bổ sung Vitamin K2 thì output performance của tim tăng 12%.

Xem thêm: L-Carnitine là gì ? Bổ sung carnitine có giúp giảm mỡ không

cái này cũng dễ giải thích thôi. vòi nước mà không bị tắc thì sẽ chảy ra nhiều nước hơn. tắc nhiều quá và tắc trong thời gian lâu quá thì phải vặn vòi nước thêm, đến 1 ngày nào đấy khi pressure cao quá thì vỡ mẹ nó ống dẫn nước.

đấy đại loại như thế xảy ra với tim mạch của các bạn. ngoài ra thì Vitamin K2 cũng giúp tăng insulin sensitivy. insulin sensitivity rất quan trọng với người tập thể hình nói chung và rất có lợi cho những người có vấn đề với bệnh tiểu đường nói riêng.

Xem thêm: Astaxanthin là gì ? Tác dụng của Astaxanthin

Vitamin K2 cũng là 1 inhibitor để nén sự phát triển của tế bào ung thư (inhibit cancer cell lines). các bạn thấy đấy, chỉ mỗi vitamin K2 thôi mà nó đã có nhiều vai trò tích cực từ trong ra ngoài như vậy rồi.