04/01/2019

Tác hại của Steroid

Mình muốn dùng status này để giúp các bạn động não 1 tý. Các bạn nên hiểu rằng các steroids và hoocmon ngoại sinh, nó có lý do tại sao khiến chúng thuộc về loại “prescription drugs” và chỉ được phép bán theo đơn receipt của bác sĩ (mà cũng không phải bác sĩ nào cũng được cấp phép, mà phải cần bác sĩ đúng trong ngành).

những loại thuốc cấm này nó có lý do tại sao nó phải nằm trong regulation process như vậy. tại vì hậu quả của các tác dụng phụ có thể rất nghiêm trọng. Các bạn đừng có lấy thuốc lá (tobacco) và bia rượu (alcohol) ra để làm ví dụ là tại sao những thứ đấy cũng hại mà lại không bị cấm.

Tác hại của Steroid

nó liên quan đến lịch sử hàng ngàn năm rồi. tobacco và alcohol nó là những sản phẩm hưởng thụ từ đời tổ tiên của tất cả các thể loại quốc gia. và lúc đấy chưa có luật pháp gì cả. và nó liên quan đến 1 đống đường dây buôn bán liên quan cả thuế má tiền bạc nên không phải cứ thích là cấm được.

Đến tận bây giờ nó mới dần dần cấm được theo vài quy trình ví dụ không được bán cho trẻ dưới 16 tuổi. không được hút thuốc ở nhiều chỗ công cộng như sân bay, nhà ga... còn về những loại thuốc steroids/hoocmon thì lúc khám phá ra chúng thì con người sống văn minh từ lâu rồi.

Cho nên đã có những cơ quan và luật pháp để quản lý chặt chẽ luôn từ lúc đầu nếu cần thiết. Quay lại với chủ đề chính, là những cái thằng mà nó lên mạng xã hội như facebook này.

Xong rồi post mấy cái tin tức kiến thức về steroids/hoocmon để rồi mục đính chính là nó nhập hàng lậu về vn cho đàn em chúng nó bán rêu rao như bánh bao bánh mỳ ở vn. dân vn thì có biết cái gì đâu. cứ thấy nó kể những thứ tốt về "gear", nào là hgh làm trẻ, steroid này kia tăng cơ an toàn.

Nếu an toàn thì toàn cầu, nhà thuốc nào cũng bán rộng rãi cho toàn dân rồi chứ chưa đến lượt mất thằng đấy phải nhập về vn bán lậu cho các bạn. những thằng sống thất đức như thế mà các bạn cũng đâm đầu vào tin tưởng được thì cũng bó tay.

Xem thêm: Hypertrophy là gì ? Cơ bắp phát triển như thế nào

còn nếu thật sự muốn hiểu biết kiến thức về endocrines thì mua cuốn sách của Belfiore và LeRoith mà học, thay vì nghe mấy cái thằng chích roids mà người vẫn không ra gì, vđv thì không phải, bằng cấp cũng không có, nhưng lại hay nói phét trên mxh.

còn những vđv họ dùng steroids/peptides trong việc thi đấu của họ thì đấy là chuyện khác. đừng có đi lừa mấy đứa trẻ con trong khi nó chả có tham vọng (nhu cầu) gì ngoài giảm 1 tý mỡ thừa và tăng một chút cơ bắp.

đây là lý do tại sao mà mình chọn con đường không dùng steroid mặc dù từ trước đến giờ xung quanh mình tiếp xúc với rất nhiều bạn bè và vđv dùng roids ầm ầm. sống có lập trường riêng và khác biệt với đám đông, đấy là cá tính. không phải cứ thấy mấy thằng khác nó làm như thế thì mình cũng phải như thế.

dùng roids ở mức độ supraphysiological thì cứ sẵn sàng xác định là hỏng tim đi. điều này chả có gì ngạc nhiên nữa. từ trước đến giờ bao nhiêu ca mổ tim của các vđv cho thấy left-ventricle bị to như tổ bố. tim mạch bị đọng vôi bét nhè ra.

Xem thêm: Hút thuốc có bị mất cơ không ?

mình không dùng roids không phải là do mình không muốn hi sinh sức khoẻ vì đam mê. sức khoẻ của mình đã phải dùng để hi sinh cho đủ mọi thứ trong cuộc sống rồi. cho nên mình muốn đam mê của mình nó bổ sung lại sức khoẻ cho mình chứ không phải là mình lại phải đi cống hiến thêm sức khoẻ cho đam mê.