22/09/2018

Ăn mặn và cơ bắp

Người vn mình có thói quen ăn rất mặn. Cái gì cũng xì dầu, chấm mắm chấm muối. Thậm chí ăn hoa quả cũng chấm muối. Lật đổ hết cả balance của natri/kali. Cơ bắp của chúng ta có 80% là nước và 20% là protein.

Xem thêm: Whey Protein nào tốt ? Cách chọn mua whey protein

Bây giờ nếu mình biết cách làm thế nào để phần nước luôn ở trong cơ và không bị rời khỏi tế bào và tích tụ ở dưới da thì ngon lắm (tuy nhiên bodyfat cũng phải thấp thấp mới cảm nhận được điều này).

Ăn mặn và cơ bắp

Anh em đừng nhắn tin hỏi mình tư vấn về chuyện natri/kali. Mình sẽ không tư vấn cho ai đâu. Mặc dù chỉ là natri và kali thôi, nhưng nếu làm sai thì có thể chết ngay tại chỗ vì tim. Bình thường thì cơ tim mình có "threshold potential" khoảng -55mV. Nghịch ngu với Kali có thể tăng threshold lên thành -40 hoặc -30mV.

Xem thêm: Loại thực phẩm bổ sung tốt nhất ?

Nếu không vượt được qua cái threshold này thì tim sẽ mất nhịp đập và sẽ bị "loạn". Giải thích qua loa thôi để mọi ngườ hiểu vì sao mình không bao giờ tư vấn ai trong chuyện này. Không muốn chịu trách nhiệm trong việc này nên đừng nhắn tin hỏi mình.